Giải pháp website

Giải pháp giúp website trụ vững mỗi khi Google cập nhật

Google không hề có một thông báo chính thức nào trước khi có bản cập nhật mới. Vì thế, muốn website trụ vững sau lần cập nhật thuật toán của Google bạn phải chủ động có giải pháp.

Sau những đợt cập nhật, có rất nhiều website bị mất thứ hạng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều website được hưởng lợi. Hầu hết các web sẽ bị ảnh hưởng bởi các thuật toán. Nếu các bạn không biết cách phòng tránh thì rất dễ bị ảnh hưởng xấu.

Xem thêm: Giải Pháp Tối Ưu Website Bán Hàng Tăng Gấp Tỷ Lệ Chuyển Đổi

Kiểm soát lưu lượng truy cập

Áp dụng cho tất cả các bản cập nhật.

Để mắt đến lưu lượng truy cập không trả tiền của website. Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi để kiểm soát việc này. Xem website đang tăng giảm thế nào, phân tích và hướng điều chỉnh kịp thời. Đặc biệt, vào ngày cập nhật thuật toán bạn phải xem trang của mình có những biến động đáng chú ý nào.

Việc này cho bạn biết thuật toán vừa cập nhật có ảnh nặng đến trang web hay không. Và bắt buộc bạn phải sữa ngay những lỗi để tránh ảnh hưởng tồi tệ hơn.

Sửa các trang đang có nhiều đường link quảng cáo

Bản cập nhật liên quan: Fred

Đa phần những website bị ảnh hưởng trong lần cập nhật của Google là trang web có ít nội dung, hiển thị nhiều quảng cáo, chứa nhiều liên kết, ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng.

Vì vậy, hãy rà soát, loại bỏ đi các quảng cáo không cần thiết trên trang nội dung này. Bạn sẽ nhận lại nhiều cải tiến ngay lập tức. Thậm chí, nếu bạn không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán cũng cần xem xét loại bỏ các yếu tố gây khó chịu cho người dùng.

Không ngừng nâng cao chất lượng nội dung

Bản cập nhật liên quan: Fred, RankBrain, Panda

Thường các trang web có nội dung ít, kém chất lượng và nhiều quảng cáo sẽ thường nằm trong tầm ngắm mỗi khi Google cập nhật thuật toán mới. Vì vậy, bạn nên kiểm tra chất lượng nội dung trên trang. Hãy đảm bảo nội dung hiện có phải:

  • Dễ đọc, dễ hiểu, trình bày dễ nhìn.
  • Viết sâu sắc, tránh hời hợt
  • Bài viết trả lời các câu hỏi liên quan một cách ngắn gọn, đầy đủ

Bạn có thể sử dụng một công cụ kiểm tra để xác định các yếu tố trên. Và có những chỉnh sửa phù hợp để giảm tỷ lệ thoát, tăng thời gian ở lại trang.

Và một điều cần lưu ý: số lượng từ trên trang ít không có nghĩa là nội dung không sâu sắc. Trong một số trường hợp, nội dung ngắn gọn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Ví dụ ở trang đặt hàng, thanh toán…

Nâng cao trải nghiệm di động

Yếu tố di động đang được Google làm căn cứ trong xếp hạng. Vì vậy, ngoài việc cải thiện tốc độ trang thì việc trình bày nội dung trên di động cũng khá quan trọng. Thử nghiệm các cấu hình chế độ xem phù hợp và chỉ sử dụng các plugin bổ sung dành cho thiết bị di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top